Chó nhiễm Covid-19 từ chủ

Hong KongMột con chó giống Pomeranian được xét nghiệm dương tính với nCoV sau khi chủ nhân của nó mắc bệnh.

Yvonne Chow Hau Yee sống cùng chó cưng giống Pomeranian ở Hong Kong. Ảnh: Dimsum Daily.

Yvonne Chow Hau Yee sống cùng chó cưng giống Pomeranian ở Hong Kong. Ảnh: Dimsum Daily.

Chủ của con chó, Yvonne Chow Hau Yee, là bệnh nhân Covid-19 thứ 85 của Hong Kong. Hôm 27/2, cô đến gặp một bác sĩ thú y ở Tai Hang, lấy các mẫu dịch từ mũi miệng và trực tràng của con vật để xét nghiệm. Kết quả cho thấy con chó của Yvonne cũng dương tính nhẹ với virus.

Các quan chức từ Bộ Nông nghiệp, Ngư nghiệp và Bảo tồn Hong Kong (AFCD) cho biết con chó không có bất kỳ triệu chứng nào nhưng nó vẫn đang được cách ly để kiểm dịch. Trong một tuyên bố, cơ quan này cho biết: "AFCD không có bằng chứng cho thấy thú nuôi có thể nhiễm Covid-19 hoặc là nguồn lây nhiễm cho người".

Theo Dimsum Daily, Pomeranian là con chó duy nhất tại cơ sở kiểm dịch Cầu Hong Kong - Chu Hải - Macau. Nó sẽ được giữ lại trung tâm trong 14 ngày và được thực hiện lại liên tục các xét nghiệm cho đến khi âm tính với virus.

Người phát ngôn của cơ quan kiểm dịch khuyến cáo các chủ vật nuôi nên duy trì thói quen vệ sinh, rửa tay sau khi tiếp xúc với vật nuôi. Họ cũng khuyên người chủ nên cho vật nuôi đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và nếu thú cưng có dấu hiệu thay đổi sức khoẻ thì nên đưa đến bác sĩ thú y.

Trong khi đó, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố bây giờ là thời điểm để các quốc gia trên thế giới hành động mạnh mẽ nhằm ngăn chặn virus. "Virus này có khả năng gây đại dịch. Đây không phải là thời gian cho sự sợ hãi. Bây giờ là thời gian để hành động, ngăn ngừa nhiễm bệnh và cứu người".

Tùng Anh (Theo MSN)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2981 *