Harry bao khoang tàu hạng nhất về London

AnhHoàng tử Harry đặt nguyên khoang tàu hạng nhất của đường sắt LNER cho anh và các vệ sĩ khi di chuyển từ Edinburgh, Scotland, về thủ đô London. 

Hoàng tử Harry phát biểu tại hội nghị Travalyst hôm 26/2 ở Edinburgh, Scotland, hôm 26/2. Ảnh: AFP. 

Hoàng tử Harry phát biểu tại hội nghị Travalyst hôm 26/2 ở Edinburgh, Scotland, hôm 26/2. Ảnh: AFP

Hôm 26/2, Hoàng tử Harry có mặt ở Edinburgh, Scotland, để tham dự hội nghị về dự án du lịch bền vững Travalyst, một trong các hoạt động cuối cùng của anh trong vai trò thành viên cấp cao hoàng gia. Lúc chuẩn bị lên sân khấu phát biểu, Harry đã yêu cầu người dẫn chương trình Ayesha Hazarika chỉ giới thiệu anh với các đại biểu ở hội nghị bằng tên "Harry" thay vì "Hoàng tử Harry"

Tối cùng ngày, hoàng tử 35 tuổi lên chuyến tàu hỏa của đường sắt LNER để di chuyển tới nhà ga King's Cross ở thủ đô London. Theo Mail, Công tước xứ Sussex đã đặt nguyên khoang tàu hạng nhất cho anh và các vệ sĩ đi cùng, không cho phép bất cứ hành khách nào khác ra vào khoang này. 

Hành động trên của Harry trái ngược hoàn toàn với hầu hết thành viên hoàng gia khác khi di chuyển bằng tàu hỏa đến tham dự các sự kiện. 

Harry sử dụng nguyên một khoang tàu hạng nhất của đường sắt LNER tối 26/2 để về London. Ảnh: Edinburgh News. 

Harry sử dụng khoang tàu hạng nhất của đường sắt LNER tối 26/2 để về London. Ảnh: Edinburgh News. 

Hồi đầu tháng này, Công tước và nữ Công tước xứ Cambridge cũng đến Trung tâm Phục hồi chức năng Y tế Quốc phòng gần Loughborough, hạt Leicestershire, bằng tàu hỏa, nhưng cặp vợ chồng ngồi cùng những hành khách khác. Thái tử Charles và vợ, nữ Công tước xứ Cornwall, cũng thỉnh thoảng di chuyển bằng tàu và ngồi cùng dãy ghế với nhiều khách đi tàu khác. 

Nữ hoàng Elizabeth II cũng từng sử dụng nguyên một khoang tàu hạng nhất nhỏ khi bà tới Sandringham trên cương vị người đứng đầu ngai vàng Anh. 

Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle năm ngoái từng hứng chịu sự chỉ trích vì sử dụng máy bay riêng để đi lại và nghỉ dưỡng. 

Harry trở về Anh tối 25/2 để thực hiện vài sự kiện cuối cùng trong vai trò thành viên cấp cao trước khi chính thức rời hoàng gia vào ngày 31/3. Văn phòng của họ tại Cung điện Buckingham cũng sẽ đóng cửa từ 1/4. Meghan sẽ về sau và đồng hành cùng chồng tham dự sự kiện Ngày Thịnh vượng chung (Commonwealth Day) vào ngày 9/3. 

Hướng Dương (Theo Mirror, Mail)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6387 *