Người Vũ Hán thèm thịt

Annabella Woo, người mẫu 28 tuổi ở Hong Kong, cho biết người dân ngôi làng cô sống ở ngoại ô Vũ Hán chỉ mua được vài loại rau cơ bản, nhiều gia đình không có thịt để ăn.

Mẫu nữ Hong Kong Annabella Woo quyết định không rời Vũ hán vì bạn trai. Ảnh: Instagram.

Mẫu nữ Hong Kong Annabella Woo quyết định không rời Vũ hán vì bạn trai. Ảnh: Instagram.

Annabella Woo, nữ người mẫu Hong Kong, quyết định ở lại Vũ Hán cùng bạn trai sau khi Covid-19 bùng phát hồi tháng trước. Woo thường chia sẻ cuộc sống của mình tại ngôi làng nhỏ, cách trung tâm Vũ Hán khoảng một tiếng lái xe, kể từ khi thành phố bị áp lệnh phong tỏa nhằm tránh lây lan virus. Trong những bài đăng mới nhất lên Instagram, Woo miêu tả hoàn cảnh sống hiện tại sau 33 ngày bị cô lập. 

Theo Woo, các gia đình trong làng chỉ nhận nhu yếu phẩm hàng ngày qua các quan chức địa phương. Những người này sẽ hỏi người dân cần gì và mua đồ ăn, thức uống cho họ. Cô gọi họ là "người mua hàng thay thế". 

"Những người mua hàng thay thế ở làng chúng tôi chỉ có thể mua được loại rau củ đơn giản như khoai tây, củ cải và bắp cải. Rất khó để có thịt ăn", Woo viết hôm 25/2. 

Dân làng hiện thèm thịt đến mức đã bắt đầu đổ ra các con sông để bắt cá. Woo tự nhận mình may mắn bởi cô được hàng xóm, đều là người chăn nuôi gia cầm, cho 10 con gà và một thùng trứng. 

"Ít nhất tôi vẫn có thịt trong mỗi bữa cơm. Bữa ăn của tôi có bốn món và súp, thế là quá tươm tất rồi. Nhiều gia đình còn chẳng có thịt mà ăn", Woo cho hay. 

Nữ người mẫu luôn đeo khẩu trang khi có việc cần thiết phải ra ngoài. Ảnh: Instagram. 

Nữ người mẫu luôn đeo khẩu trang khi có việc cần phải ra ngoài. Ảnh: Instagram

Woo may mắn có những người hàng xóm và bạn bè tốt bụng. Cô được phép hái rau ở ruộng nhà hàng xóm khi cần, và một người bạn Nhật Bản còn gửi khẩu trang, thuốc ho thảo dược cho cô. 

Giữa đại dịch, Woo muốn gửi lời động viên tới người dân, mong họ luôn giữ bình tĩnh để chiến thắng virus. 

"Đại dịch này giống như một kỳ thi vậy. Tôi hy vọng qua kỳ thi này, chúng ta sẽ cải thiện được 'sự miễn dịch về mặt cảm xúc'. Sau tất cả, chỉ những người điều khiển, kiểm soát tốt cảm xúc mới có thể kiểm soát được cuộc đời của chính họ", Woo nói. 

Covid-19 khởi phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, từ cuối tháng 12/2019, đến nay đã khiến 81.400 người nhiễm và 2.771 người chết. Tỉnh Hồ Bắc chiếm hơn 80% các trường hợp nhiễm và 95% các ca tử vong trên toàn thế giới. 

Thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh với 11 triệu người dân, bị phong tỏa từ ngày 23/1 sau khi dịch bùng phát. Hiện, dịch đã lan ra hàng chục quốc gia trên khắp thế giới, trong đó Hàn Quốc, Italy, Nhật Bản và Iran là những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Hướng Dương (Theo Mail)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8074 *