Tái nhiễm Covid-19 sau gần một tháng hồi phục

Nhật BảnNgười phụ nữ khoảng 40 tuổi xét nghiệm dương tính với nCoV lần thứ hai, vài tuần sau khi khỏi bệnh.

Người dân đeo khẩu trang đi mua sắm ở một khu chợ tại Tokyo hôm 17/2. Ảnh: AFP.

Người dân đeo khẩu trang đi mua sắm ở một khu chợ tại Tokyo hôm 17/2. Ảnh: AFP.

Hôm nay (27/2), Bộ Y tế Nhật Bản xác nhận nước này có trường hợp tái nhiễm Covid-19 đầu tiên, là một nữ hướng dẫn viên du lịch ở tỉnh Osaka. Bệnh nhân ở độ tuổi 40, được xét nghiệm dương tính với nCoV hôm 26/2 sau khi bị đau họng và tức ngực.

Chính quyền tỉnh Osaka cho biết nữ bệnh nhân lần đầu nhiễm bệnh hồi tháng 1 và đã hồi phục, được xuất viện vào ngày 1/2. Trung Quốc đã có nhiều trường hợp tái nhiễm được báo cáo nhưng đây là ca tái nhiễm đầu tiên của Nhật Bản trong bối cảnh nước này hiện có 186 ca mắc bệnh, không kể hơn 700 trường hợp trên tàu du lịch Diamond Princess đậu ở cảng Yokohama.

Theo Philip Tierno Jr, giáo sư vi sinh học và bệnh lý học tại trường Y khoa Đại học New York, còn nhiều điều chưa biết về loại virus có thể gây chết người này. "Một khi bị nhiễm virus, nó có thể gây ra các triệu chứng nhẹ ban đầu nhưng rồi sẽ ngày càng trầm trọng nếu nó xâm nhập vào phổi. Bệnh do nó gây ra cũng có thể dường như tạm thời biến mất trước khi tái phát", trang Nikkei dẫn lời của giáo sư Tierno cho biết.

Tính tới nay, Nhật Bản đã có 7 người tử vong vì Covid-19, trong đó 4 du khách đều ở độ tuổi 80 trên tàu Diamond Princess. Tokyo đang kêu gọi dừng mọi cuộc họp và sự kiện thể thao trong hai tuần tới. Tuy nhiên, nước này vẫn dự định tổ chức Thế vận hội Olympic 2020 vào tháng 7. 

Tùng Anh (Theo Channel News Asia)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2798 *